• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Ngan nấu giả cầy đậm đà thơm phức

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Jul 20, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Trong những ngày tiết trời oi nóng như thế này thì ngan là một trong những loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn vì thanh mát và dễ ăn. Không chỉ vậy, ngan có thể chế biến được thành rất nhiều món khác nhau mà món nào cũng ngon miệng. Trong đó, ngan nấu giả cầy, món ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn không thể chối từ.

      Mô tả món ăn
      Nếu một ngày bạn ăn mãi ngan luộc, ngan rang, miến ngan… đã chán thì hãy thử ngay món ngan nấu giả cầy, bạn sẽ thấy rất lạ miệng đấy. Món ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon đặc biệt và ít béo kết hợp với mùi thơm đặc trưng của sả, riềng và mắm tôm thấm đẫm vào từng miếng thịt ngan vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Món ăn bạn có thể ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm đều rất ngon.



      Nguyên liệu để làm ngan nấu giả cầy
      Thịt ngan: 1 con
      Mẻ: 3 thìa canh
      Riềng giã: 1 bát con
      Mắm tôm: 2 thìa canh
      Muối: 1 thìa canh
      Ớt cay: 2 quả ớt sừng (có thể sử dụng nhiều hoặc ít hơn tùy theo sở thích).
      Cách chọn thịt ngan nấu giả cầy ngon
      Bạn có thể mua thịt ngan đã làm sẵn hoặc ngan còn sống rồi về tự làm sạch. Bạn nên chọn những con ngan già vì thịt sẽ chắc khỏe, ít mỡ, dày phần thịt nạc, sẽ thơm và đậm, phù hợp với món ăn này. Không nên chọn những con ngan non, thịt nhão thì khi nấu lâu thịt sẽ dễ bị nát không ngon.

      Các bước chế biến ngan nấu giả cầy
      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

      Ngan mua về rồi rửa sạch, khử hết mùi hôi, sau đó cho lên vỉ nướng đến khi thấy thịt hơi xém lại là được. Công đoạn này bạn không thể bỏ qua bởi các món gà giả cầy hay vịt giả cầy đều làm như vậy và ngan giả cầy cũng không ngoại lệ. Khi nướng ngan thì hoàn thành món ăn thịt ngan sẽ thơm hơn, phần da sẽ giòn hơn nữa đấy.
      Ớt bạn bỏ phần hạt hoặc có thể thái thành lát nhỏ.
      Sau khi nướng ngan xong, bạn chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Đối với món giả cầy bạn có thể bỏ đi phần cổ và cánh để trông giống món thịt cầy hơn. Tuy nhiên, nếu thích bạn vẫn có thể giữ lại những phần này.


      Bước 2: Ướp thịt:

      Đây là bước quan trọng để món ăn ngon và đậm vị. Bạn cho mẻ, mắm tôm, muối, riềng vào nồi thịt ngan đã chặt, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút. Thịt thấm gia vị thì món ăn mới thơm ngon được.


      Bước 3: Chế biến:

      Sau khi ướp thịt ngan xong, bạn cho nồi ngan lên bếp. Nấu với lửa vừa, sau khi thấy nồi thịt sôi thì lại hạ xuống lửa nhỏ. Đậy nắp lại và nấu cho tới khi thấy thịt ngan mềm, phần nước sánh lại thì tắt bếp.
      Món ngan nấu giả cầy đã hoàn thành. Cùng cả gia đình sum vầy bên mâm cơm với món ngan giả cầy thơm ngon thì đúng là không còn gì bằng phải không nào.

      Với hương vị thơm ngon, béo mà không bị ngấy, khác hẳn với các món giả cầy thông thường. Đảm bảo món ngan nấu giả cầy sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Chúc các bạn thành công!
       

    Share This Page

    -->