• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Món ngỗng bóp sả cuốn hút thực khách

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort KonTum' started by oanhoanh1709, Jun 13, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Thịt ngỗng với giá trị dinh dưỡng cao nên được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, một trong số đó bạn không nên bỏ qua món ngỗng bóp sả chua chua, cay cay, nồng nồng vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để cho mình thêm công thức mới nhé.

      Tìm hiểu món ngỗng bóp sả

      - Định lượng

      Món ngỗng bóp sả thơm ngon được bán ra với định lượng 0.3 kg đến 0.5 kg cho mỗi đĩa.
      [​IMG]
      - Màu sắc và hương vị

      Ngoài màu sắc đặc trưng của thịt ngỗng chính là màu trắng xanh của sả, màu xanh của tắc và nổi bật thêm màu đỏ của ớt tươi. Tất cả tạo nên tổng thể màu sắc rất bắt mắt và hài hòa.

      Hương vị ngọt, mềm, dai của thịt ngỗng thêm một chút chua cay của tắc, ớt, vị nồng cháy của sả non kết hợp cùng với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bất cứ ai cũng đều yêu thích.

      - Giá trị dinh dưỡng

      Thịt ngỗng chứa nhiều chất dinh dưỡng cao như protein, canxi, sắt, các loại vitamin, photpho, và có khả năng cung cấp lượng calo lớn. Không chỉ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thịt ngỗng còn được dùng làm thuốc chữa bệnh như đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, kém ăn, tiêu khát, suy nhược, mất ngủ, chữa ngộ độc do thuốc…
      [​IMG]
      Thịt ngỗng bóp sả chua chua cay cay đặc biệt hấp dẫn
      Cách chế biến món ngỗng bóp sả

      - Nguyên liệu và sơ chế

      + Thịt ngỗng làm sạch, lấy 2 đùi.

      + Sả bỏ bớt phần lá già, cắt miếng mỏng để tạo vị thơm hơn.

      + Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn trộn vào rượu.

      + Hành củ nhặt rửa sạch, chẻ mỏng, ngâm giấm.

      + Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

      - Cách thực hiện

      + Bước 1: luộc thịt ngỗng cùng với sả đập dập, khi thịt ngỗng chín tới bạn vớt ra để nguội. Bí quyết để tạo độ giòn cho thịt ngỗng là đặt ngỗng đã luộc vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

      + Bước 2: bạn làm hỗn hợp nước mắm bóp thịt ngỗng như sau: trộn đều 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 300ml nước lọc đun sôi. Cho sả, tắc, ớt, tỏi, và lá chanh vào.

      + Bước 3: Lấy thịt ngỗng trong tủ lạnh ra chặt miếng to bằng bao diêm, tẩm ướp với rượu gừng để 15 phút. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị vào ngập thịt ngỗng, trộn đều để khoảng 6 giờ là có thể dùng được.

      Nếu muốn cay hơn hoặc chua hơn bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng ớt, sả, tắc. Nếu bạn không dùng liền trong ngày hãy nhớ bảo quản thịt ngỗng bóp sả tắc trong ngăn mát tủ lạnh để món ăn không bị quá chua.

      Món ngỗng bóp sả rất thích hợp làm món khai vị trong các bữa tiệc sinh nhật, liên hoan, party bởi mùi vị giống như một món ăn vặt hấp dẫn. Để tổ chức một bữa tiệc với số lượng lớn mà menu tiệc bạn muốn có món này một cách đơn giản nhất hãy truy cập nauco29.vn hoặc qua số hotline: 0984 000 059 - 0243 825 29 29. Sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.
       

    Share This Page

    -->