• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Bí quyết làm lạp xưởng sốt cà chua ngon đúng điệu

    Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort KonTum' started by oanhoanh1709, Nov 7, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Lạp xưởng có lẽ là món ăn không còn xa lạ đối với người Việt, nó giống như xúc xích nhưng nó lại mang một hương vị rất đặc trưng. Lạp xưởng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau trong đó phải nhắc đến món lạp xưởng sốt cà chua. Đây là một món ăn khá lạ, được sáng tạo độc đáo nhưng cũng không kém phần tươi ngon với cách làm vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian ngay tại nhà.

      Chua ngọt món lạp xưởng sốt cà chua
      Với người Việt thì cách chế biến lạp xưởng quen thuộc nhất là chiên rán, nướng hoặc hấp. Nhưng khi ăn nhiều sẽ nhanh ngán do mỡ từ lạp xưởng tiết ra khá nhiều. Chính vì thế, thay vì chỉ làm lạp xưởng với những công thức quen thuộc, nhiều chị em lại trổ tài làm lạp xưởng với những biến tấu khác lạ. Trong đó không thể không kể đến món lạp xưởng sốt cà chua chua ngọt.

      Lạp xưởng tươi ngon, chua nhẹ, hơi dai hoà quyện cùng lớp nước sốt từ cà chua chua ngọt, sẽ khiến món ăn tươi ngon, đủ vị và đặc biệt không hề ngán hay nhiều dầu mỡ. Món này ăn cùng cơm nóng hay các loại rau xanh sẽ cực kỳ “hợp vị” và đưa cơm.



      Cách chế biến món lạp xưởng sốt cà chua
      Món lạp xưởng sốt cà chua nghe có vẻ phức tạp nhưng lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần một chút các nguyên liệu đơn giản thôi thì bạn cũng có thể tự tay làm món ăn này để chiêu đãi cả gia đình đấy.

      Nguyên liệu:
      Dưới đây là nguyên liệu món lạp xưởng sốt cà chua cho mâm cơm từ 3 - 4 người ăn.

      Lạp xưởng: 300gr – 500gr
      Cà chua chín: 3 quả to
      Hành lá: vài nhánh nhỏ (dùng để trưng bày )
      Tương cà: 2-3 muỗng
      Các gia vị khác: mắm, hạt tiêu và dầu ăn….
      Cách thực hiện:
      Món ăn này rất dễ thực hiện, bởi lạp xưởng mình có thể mua sẵn tại cửa hàng, siêu thị rồi nên không cần nhiều thời gian chế biến.

      Rửa sạch lạp xưởng và để cho ráo nước. Thái thành từng lát mỏng để khi nấu được thấm đều vị.
      Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, làm nóng chảo và sau đó tráng mặt chảo với một lớp dầu ăn thật mỏng và rán lạp xưởng sơ qua cho xém đều các mặt.
      Cà chua rửa sạch và sau đó để cho ráo. Thái thành từng khoanh nhỏ, để khi làm sốt được chín mềm nhanh hơn.
      Bạn cho một chút dầu ăn vào rồi khi dầu sôi thì cà chua vào, đảo nhanh tay và vừa đảo vừa dầm cho cà chua thật nát. Muốn cà chua được chín nhanh thì bạn có thể cho trước từ 1 đến 2 thìa cà phê bột canh vào để cà chua được chín mềm nhanh hơn.
      Bỏ lạp xưởng vào và để lửa nhỏ, tiếp tục đảo đều cho đến khi cà chua dần mềm mềm nhẹ nhàng.
      Thêm một chút nước vào cùng các gia vị khác (mắm, hạt tiêu và tương cà,…), lưu ý để lửa nhỏ để lạp xưởng được ngấm đều gia vị.


      Nước cà chua trong chảo đã cạn dần, và sánh lại nếm thử để vừa ăn hay chưa thì có thể cân chỉnh gia vị cho phù hợp.
      Bước 5: Bày ra dĩa và trang trí thêm ít hành lá cho món ăn thêm ngon và sinh động.
      Món lạp xưởng sốt cà chua thích hợp khi ăn nóng, ăn cùng với cơm là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một ngày đông lạnh giá.

      Vậy là chỉ với các bước đơn giản cùng với những nguyên liệu hết sức dễ tìm, chúng ta đã hoàn thành xong món ăn lạp xưởng sốt cà chua rồi, có ai cảm thấy hấp dẫn không nào? Còn chần chờ gì mà không ghi chú nhanh lại công thức của món này để có dịp chiêu đãi cả nhà nhé!

      Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món lạp xưởng sốt cà chua.
       

    Share This Page

    -->